Mấy ngày nay, em được ba mẹ cho đi du lịch nước ngoài ở Hồng Kông, dù chuyến đi rất vui nhưng không nơi nào em nhớ bằng ngôi nhà yêu quý của em. Cho đếm ngày hôm nay, em đã được trở về mái ấm thân yêu của em.

Bước tới trước ngõ, em đã trông thấy ngôi nhà có mái ngói đỏ của em. Mở cổng ra, ngôi nhà có một khu vườn nho nhỏ với thảm cỏ xanh mượt cùng với một hồ cá nhỏ ở góc vườn. Mỗi ngày, với bàn tay khéo léo, mẹ em thường cắt tỉa những chiếc lá cho đẹp, cả gia đình luôn thay phiên nhau chăm sóc cho khu vườn nên nó lúc nào cũng xanh tươi. Bước vào nhà, đầu tiên là phòng khách được sơn màu xanh và màu trắng nhẹ dịu. các bức tường được mẹ em trang trí những bức tranh mà cả gia đình em chụp chung, còn album ảnh thì mẹ em để ở một cái kệ ngay góc phòng khách. Ở đây vào buổi tối, cả gia đình em thường ngồi xem tivi với những tiếng cười vui vẻ. Kế tiếp là nhà bếp và phòng ăn, nơi mà gia đình em thường được thưởng thức những món ăn thơm ngon do mẹ em nấu. tiếp nữa là phòng của em và ba mẹ. Phòng ba mẹ em sơn màu tím nhạt và có một lan can nhỏ để mẹ em có thể trồng cây kiểng và trang trí theo ý thích. Phòng em sơn màu hồng và có mọt cửa sổ nhỏ, bàn học của em được để sát bên cửa sổ đó nên lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng. Ở trên tầng 2, có một sân thượng để mẹ em có thể giặt và phơi đồ.

Em rất yêu căn nhà của em vì nó chính là tổ âm mà dù đi xa ở đâu em vẫn nhớ nó nhất, đó là mái ấm thân yêu mang biết bao kỉ niệm đẹp của em.

View more random threads same category: