Loading
+ Trả lời bài viết + Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  6,164
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 31

  Mặc định Cài skin Foobar2000 từ A --> Z  Khỏi cần nói dài dòng về foobar2000, như các bạn đã biết foobar là phần mền audio player rất mạnh mẽ, hổ trợ Unicode, dể tùy biến giao diện, phát hầu như tất cả các định dạng audio.v.v. Nếu bạn chưa có cơ hội sử dụng thì quả thật là đáng tiết, tuy nhiêu nếu bạn là thần dân foobar thì chắc hẳn bạn sẽ sẽ nghĩ cùng tôi rằng nếu foobar xếp thư hai thì chẳng có phần mền audio player xếp thứ nhất cả. foobar2000 là thế, sinh ra chỉ để đứng nhất!

  Nếu bạn vẫn hoài nghi về những gì mình đã nói, thế sao bạn không thử cài đặt và dùng foobar200 một lần để chứng minh những gì ở trên là đúng. Rất đơn giản, bạn tải phiên bản mới nhất foobar2000 v1.0.2 Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ] (Hoặc bạn ghé thăm vào Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ] download foobar2000).

  Tải về và cài đặt theo mặc định hoàn tất, bạn cần phải biết các thành phần làm nên foobar2000 và đưa foobar2000 lên "đỉnh" như vậy! tất cả chúng đều đơn giản, tất cả đều tiến hành từ các thư mục chứa foobar2000, từ "C:\Program Files\foobar2000\".

  Một thành phần rất quang trọng dùng để phát hầu hết các định dạng âm thanh và chứa các thiết lập quan trọng của foobar2000 là thư mục "components" (Nếu bạn cài theo mặc định thì chúng ở đường dẫn " C:\Program Files\foobar2000\components "), ở nơi đó chứa file có dạng "foo_". Có thể ví "components" như thư viện của foobar2000 hay là Add-on của firefox.

  Theo mặc định tất cả các "components" đã có thể dùng foobar2000 phát được hầu hết các định dạng nhạc, tuy nhiên bạn cần bổ sung đầy đủ cho chúng. Bạn tải "components" còn thiếu Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ] (Hoặc trang chủ Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ] ).

  Bây giờ là mới là phần quang trọng thật sự, khi mở foobar2000 lên, một ấn tượng đầu tiên có thể bạn có thể nghĩ sai về nó, foobar quá cổ điển chỉ toàn một cái bảng rất đơn giản với các bảng nhỏ khác trong đó, thật nhàm chám khi nghe nhạc "đỉnh" (ở đây là lossless) với cái giao diện đấy. Nhưng tất cả đó chỉ là phần nỗi, foobar2000 có thể tùy biến giao diện và quản lí một cách hoàn hảo do người dùng quyết định, rất nhiều skin do người dùng khắp nơi trên thế giới viết ra cho foobar và cung cấp cho tất cả chúng ta, vì thế foobar2000 mặc sức với giao diện cổ điển và tập trung cung cấp những ứng dụng mới hơn.

  Ở bài này, mình tập trung vào cách thay đổi skin foobar2000, cài nhiều skin mà không xung đột, báo lỗi với các skin khác. Cài skin không khó, bạn cần nắm được những điểm chính yếu, biết rõ nguyên tắc cách hoạt động của chúng là có thể thay đổi được.

  (Ở đây mình lấy foobar2000 v1.0.2 , Windows 7 làm ví dụ và cài foobar200 theo mặt định vào C:\Program Files\foobar2000 )

  Có một thông tin bạn cần biết rõ là kể từ phiên bản foobar2000 v1.0.2 các skin cài từ file *.pui với "Panel UI" sẽ không còn được hổ trợ, thay vào đó là file *.fcl với "Columns UI". (Để dùng skin từ file *.pui với "Panel UI" bạn phải quay về phiên bản foobar2000 cũ hơn, cụ thể là foobar2000 v0.9.5 , tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ tập trung vào *.fcl với "Columns UI"). Trong một gói cài skin thường có kèm theo "components", file *.fcl và các thành phần khác hổ trợ cho skin đó. Vì thế bạn thay đổi rất nhanh skin cho foobar.

  Tất cả không chỉ dừng lại ở đó! Nếu bạn cài nhiều skin vào cùng vào một thư mục chứa foobar2000 hẳn không thể không xuất hiện các lỗi từ các skin đó, vì thế để cho an toàn và tránh các lỗi trên, bạn cài skin với mỗi skin vào một thư mục foobar2000 khác nhau, khi không dùng skin nào thì dặt tên lại khác tên với tên thư mục "foobar2000" (chẳng hạn như: foobar2000 Foo Spring), nếu dùng thì chỉ cần đổi tên thành "foobar2000" như hình dưới. Chú ý: foobar2000 ( C:\Program Files\foobar2000) là thư mục gốc nhé.

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Tiếp theo, bạn cần biết là ngoài thư mục gốc này foobar2000 còn tạo ra một thư mục khác " C:\Users\ Tên người dùng \AppData\Roaming\foobar200 " (tạm gọi là thư mục cấu hình) dùng để chứa các thiết lập tùy chỉnh trong quá trình sử dụng foobar2000 (Nếu bạn xóa thư mục này đi thì foobar sẽ quay về các thiết lập mặc định ban đầu và tạo lại, vì thế bạn mặc sức vọc foobar, nếu có lỗi thì xóa file chứa thiết lập đó là xong. Và ở đây bạn cũng chú ý một điều, tương ứng với skin đặt trong thư mục gốc thì ở thư mục cấu hình chúng cũng chứa các thiết lập của skin đó, vì thế khi bạn đổi tên thư mục chứa skin thì bạn cũng phải đổi tương ứng giống nhau ở thư mục cầu hình. Như ở trên bạn đổi tên thư mục gốc foobar2000 về foobar2000 Foo Spring, thì thư mục cầu hình bạn cũng phải đổi tương ứng từ foobar2000 về foobar2000 Foo Spring.

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Khi đó, bạn muốn dùng skin nào thì đổi tên tương ứng tên thư mục bạn đã đổi trước đó về foobar2000. Nếu bạn có nhiều skin thì việc đó giúp bạn tiết kiệm thời gian cấu hình mỗi lúc thay skin.

  Để minh họa cho bài viết, ở đây giả sử như lần đầu bạn dùng foobar2000 v1.0.2 và dùng 2 skin là Foo Spring by fanco86 DarkOne v2.0 by tedgo. Dowload 2 skin đó Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ] nửa. Và "components" bổ sung còn thiều bạn download ở trên, giải nén và copy tất cả cho vào thư mục theo đường dẫn " C:\Program Files\foobar2000\components" .

  Bạn giải nén 2 thư mục trên ra hai thư mục riêng.

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Bạn vào thư mục gốc foobar2000 tại C:\Program Files\foobar2000 copy thư mục foobar2000 đặt vào một nơi khác vì sau này ta còn dùng lại.

  Mở thư mục Foo Spring by fanco86 đã giải nén lúc trước, copy tất cả các file trong đó vào C:\Program Files\foobar2000 (gồm 2 thư mục "components", "spring" và 2 file "foo_spring.fcl", "readme.txt", bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn trong file "readme.txt" hoặc đọc tiếp ở phần dưới đây)

  Bạn mở foobar2000 từ icon trên nền decktop, một bảng đầu tiên xuất hiện như hình sau:

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Bạn chọn Columns UI và nhấn OK, tiếp theo một bản khác xuất hiện tiếp như sau:

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Bạn chọn một mục bất kì và nhấn OK (Vì chúng ta muốn dùng skin mới chứ không dùng theo mặc định nên các mục trong bảng không quan trọng)

  Tiếp theo, bạn vào File --> Preferences hay nhấn nhanh tổ hợp phím Ctrl + P. Một bảng cấu hình xuất hiện như sau:

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Vào mục Display --> Columns UI, duyệt qua thẻ Main. Lúc này để thay đổi skin bạn nhấn vào nút Import... trong khung đỏ như hình trên và duyệt đến thư mục C:\Program Files\foobar2000 và chọn foo_spring.fcl như sau:

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Nhấn Open, một thông báo nhỏ xuất hiện thông báo Import thành công. Và lựa chọn các mục trong skin (tốt nhất bạn nên chọn hết).

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]


  Nhấn OK. Khi đó bạn thấy ngay giao diện đã được thay đổi, bây giờ bạn thêm thư mục nhạc cho nó bằng cách vào mục Media Library và nhấn Add thể thêm thư mục. Xong, nhấn OK

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Và thành quả là:

  Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

  Tuy nhiên với skin mình giới thiều này còn rất đơn giản (chưa xuất hiện Thư viện, vì thế bạn nhấn Ctrl + O để chọn nhạc), còn rất nhiều skin đẹp hơn và trong số đó như đã nói ở trên là DarkOne v2.0 by tedgo. Cách cài đặt cũng tương tự như trên nhưng ở đây DarkOne v2.0 by tedgo đã đóng thành thư mục tự giải nén và tự xuất vào C:\Program Files\foobar2000 vì thế trước khi cài skin này hoặc skin tiếp theo bạn cần lưu ý 2 điểm chính như sau:

  1. Tắt foobar2000 đang mở vào C:\Program Files\ C:\Users\ Tên người dùng \AppData\Roaming\ đổi lại tên foobar2000 thành một tên khác, chẳng hạn như foobar2000 Foo Spring , hai tên này phải hoàn toàn giống nhau.

  2. Copy và dán thư mục foobar2000 vào lại C:\Program Files\ mà trước đó mình đã lưu ý các bạn cho vào một khác trong ổ đỉa và bây giờ là lúc bạn dùng đến chúng.

  3. Cài skin mới như bình thường (còn rất nhiều skin cực đẹp mình sẽ giới thiệu sau bài viết này)

  Một điều quang trọng:

  Khi muốn dùng lại skin nào thì chỉ cần đổi tên skin đang dùng hiện hành thành một skin khác, và đổi tên thư mục có skin cần dùng về lại foobar2000 , chú ý khi đổi tên là tên trong 2 thư mục mình đã viết ở trên phải hoàn toàn giống nhau!

  Tất cả mọi thứ đều đơn giản, mình trình bày có lẽ rất dài dòng, có chổ nào không hiểu các bạn comments để tớ cùng giải đáp nhé!

  Với foobar2000 các phần mền audio player chỉ xếp vào top "dự bị" Hi!

  Chúc các bạn thanh công và "vote" tớ một cái nhe!

  Thế Vương ( thevuong9x )
  21/04/2010


  </div>

  View more random threads same category:

  Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!


 2. Quảng cáo tại vnnclub.com:
  Liên hệ yahoo vnnclub_com
 3. #2
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0

  Mặc định cam on ban  bai viet rat chi tiet.minh lam dc roi. cam on ban nhieu nha
  Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

+ Trả lời bài viết

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Chủ đề tương tự

 1. Cài skin Kameleonv1.2.2 cho foobar2000
  By nonstop in forum Internet Tools
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 09-05-2010, 11:48 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài cuối: 30-04-2010, 03:30 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài cuối: 15-04-2010, 02:10 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài cuối: 12-04-2010, 07:38 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài cuối: 12-04-2010, 07:23 AM

Các từ khóa Google:

huong dan cai giao dien foobar2000v1.0.3

huong dan tai cai dat va crack footbar 2000

tong hop skin foobar

chỉnh foobar2000 v1.1.8

skin foobar2000 v1.2.6

tong hop component cua foobar2000 v1.2.6

cai dat darkone cho foobar2000 v1.2.5

free foobar2000.darkone v4

skin foobar2000 trong suot

huong dan cai dat foobar2000 drack

cài foobar2000 v1.0.3.

download foobar v1.0.3 component full

download foobar2000 - darkone

Cách viết script cho foobar

huong dan cài đặt skin darkone v4

hướng dẫn cài skin foobar2000 v1.2.6

huong dan tai va cai dat foobar2000 darkone v4.0

foobar2000_darkone v4

cai dat theme foolbar

huong dan foobar2000 v1.2.6

download foobar2000 crack huong dan cai dat

foobar2000 v1.2.6 mới nhất skin darkone v4.0

cách cài skin darkone v4.0

cai dat giao dien foobar2000 v1.2.6

tải skin darkone cho foobar2000 v1.2.6

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình

Click +1 để thích nội dung này
link tai game bigkool danh bai mien phi, doc truyen ma kinh di |