1) Cách cổ điển nhất, là click vào nút Start với chuột của bạn, kế đến chọn trong menu Turn off và cuối cùng click vào biểu tượng Turn off trên hộp thoại Turn off để tắt máy..
2) Ấn 2 phím Crtl+ Esc hoặc phím Win, để mở tắt cửa sổ Stạrt menu và ấn tiếp 2 lần phím chữ U là cách nhanh nhất .
Giải thích cách dùng này: Ấn chữ U đầu để mở cửa sổ turn off computer, chữ U sau cùng là chữ tắt để turn off tắt máy tính.

a) Tuy nhiên, cách này sẽ không dùng được khi còn đang mở cửa sổ làm việc( phải ấn thêm phim Win+M) thu nhỏ mọi cửa sổ đang mở trước.
b) Hoặc khi trên Start menu đã có sẵn một chương trình nào đó, cũng dùng chung phím tắt U như UltraISO, để mở tắt cùng chung với windows...
3) Tìm tải về một trong 2 tiện ích dùng tắt máy (shutdown utility) ở hộp thoại tìm(search box),hoàn toàn miễn phí ở download.com của CNET : Shutdown utility 1.03 hay Switch off 2.03 .
Shutdown utility 1.03 tỏ ra không hợp với NAV 2009 được coi như một Trojan nên bị xoá ngay file exe, mới vừa cài xong nên khó lòng xài gì đươc (ngoại trừ cài một chương trình diệt virus nào khác).. .
Switch off 2.03 tốt hơn, không kỵ với NAV 2009 , sẽ thêm vào một lối tắt(shortcut), biểu tượng dùng ngay ở khay hệ thống để tắt máy, reboot, hibernate theo thời gian qui định nào đó rất tiện dụng cho bạn
4) Tạo ra một lối tắt(shortcut) trên desktop máy tính của bạn.

Click nút chuột phải trên desktop tạo New shortcut và đánh vào dòng shutdown –s-t 00 trong vùng mà bạn được hỏi định rõ vị trí của đề mục(item) tạo ra.
Click nút phải vào shortcut mới tạo ra, chọn properties rồi click tiếp nút change icon.
Chọn icon nào đó trong “ %SystemRoot%\system32\SHELL32.dll”.
Giờ bạn có thể click đôi vào biểu tượng này để tắt máy được ngay.
Vị trí tiện nhất để bạn có thể dùng ngay khi cần tắt máy là ở thanh quick launch.
5) Ấn 2 Phím Win +R cùng lúc, để mở hộp thoại run . Đánh vào “shutdown -s -t 00” ( không dấu ngoặc kép): Chữ s nghĩa là tắt máy, còn nếu dùng chữ r sau shutdown (shutdown -r –t 00) là reboot máy lại
còn chữ t dùng định rõ thời gian mà bạn tính khởi động quá trình tắt máy.
Nếu có quá trình hay ứng dụng nào đó không cho phép bạn tắt máy, thêm chữ -f sau đó để bắt buộc đóng lại mọi quá trình đang hoạt động.
6) Ấn 2 phím Win+M thu nhỏ các chương trình đang mở kế đến ấn 2 phím Alt+F4 để mở hộp thoại thoại Turn off. Ấn sau cùng biểu tượng Turn off để tắt máy.
7) Mở Task manager của windows ra bằng cách click chọn trong Windows task bar
(thanh nằm dưới đáy màn hình) hay ấn 3 phím thông dụng (mỗi khi treo máy) là Crtl+Alt+Delete và chọn mục Shutdown trên ở menu, rồi click vào Turn off ở menu sổ xuống
. Điều này rất tiện cho bạn khi máy bị treo mà muốn tắt máy,
Cách này tắt máy treo đúng trình tự khá lâu do phải save lại mọi chương trình.
Mở Task manager bằng cách ấn 3 phím Crtl+Alt+Delete hay chọn trên task bar

Tiếp đến click trên shutdown ở menu, rồi giữ luôn phím Crtl và click trên Turnoff:: máy tính của bạn sẽ tắt cực kỳ nhanh, chỉ từ 2-3 giây(force shutdown). Cách này nhanh nhất hơn tất cả mọi cách trên và cả bắt buộc phải tắt máy (hard shutdown) .
Dr Hoang

View more random threads same category: