Rất nhiều người bị tình trạng save file MS Word 2003. . .nhưng bị lỗi có khi mất hết dữ liệu. . .mà không biết tại sao ?. Bài viết dưới đây hy vọng có thể giúp được phần nào . . .

Quote:
Bạn sử dụng Microsoft Word để gõ văn bản, nhưng khi lưu lại thì bị lỗi như
sau:Bấm Ok thì nó hiện ra thông báo:Chọn Yes thì chương trình cho phép lưu với một tên khác nhưng đôi khi chương trình hiện ra thêm 1 cảnh báo nữa và file đó bị xóa luôn khỏi hệ thống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi trên.

Khi bạn cố gắng để lưu một tài liệu trong Word từ Microsoft Office trên một máy tính cài đặt Kaspersky phiên bản 2009, bạn có thể gặp các lỗi sau:

* Invalid disk
* Cannot save the file on a disk

Vấn đề này chỉ có thể xảy ra nếu bạn đang cố gắng để lưu các tệp tin lên một đĩa cứng với hệ thống FAT32. Để giải quyết vấn đề, các bạn thực hiện cách 1 hoặc 2:

Cách 1:

* Chuyển đổi định dạng đĩa cứng nơi bạn cần phải lưu các tài liệu Word thành NTFS.

Cách 2:

* Thiết lập chế độ quét của Anti-Malware thành "On access and modification" :
o Mở giao diện chính của chương trình Kaspersky ( KIS hoặc KAV )
o Bấm vào nút Settings ở góc trên bên phải
o Ở bên trái một phần của cửa sổ Settings chọn Anti-Malware
o Trong phần bên phải của cửa sổ dưới Files and Memory bấm vào Settings
o Chọn tab Additional
o Ở phần Scan mode chọn On access and modification
o Nhấp vào OK để đóng từng cửa sổ

Các bạn có thể xem hình dưới để rõ cách làm:Đoàn Quang Huy - Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]

Dưới đây là một số thảo luận có thể tham khảo :

Quote:
Originally Posted by A Chánh Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]
Trước đây, khi sử dụng KAV 2009 <ver 8.0.0.357(a.b)> luôn bị lỗi save file Word cho dù đã sử dụng chức năng "Add trusted zone".
Sau khi update thành <ver 8.0.0.357(a.b.c)>, lỗi trên đã được fix. Hiện nay bản cập nhật mới nhất đã là <ver 8.0.0.357(a.b.c.d.e).
Tôi chuyển sang dùng KAV 2009 <ver 8.0.0.454>, sau khi update thành <ver 8.0.0.454(a.b)>, luôn gặp lỗi khi save file word; lỗi chỉ được khắc phục khi thực hiện "Add trusted zone".
Vậy phiên bản này vẫn chưa fix những lỗi mà phiên bản trước mắc phải?


Quote:
bản kav 454 cài ở máy ông anh cùng phòng mình vẫn bị dính lỗi đó, nghĩa là vẫn phải cho word vào trusted zone (ý là tại sao bản 454 đã có hot fix rồi mà vẫn tồn tại lỗi Save word) - Đó mới là vấn đề cần bàn.
Quote:
Originally Posted by A Chánh Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]
Đúng... Điều đáng quan tâm là tại sao lỗi đã được fix trong phiên bản cũ mà phiên bản mới lại bị lỗi ấy.
Phải chăng ver 8.0.0.454 và ver 8.0.0.357 không liên quan gì với nhau, được phát triển theo 2 hướng khác nhau, database và các bản cập nhật fix lỗi cho 2 phiên bản này cũng không giống nhau?Quote:
Mình có nghe ai bảo "để văn bản ngâm 01 tiếng" mới save là dễ dính lỗi Save word lắm đối với bất cứ bản nào 357, hay 454 cũng vậy. Nên theo mình cứ cho word vào trusted zone cho chắc ăn (kể cả bản 454)
Quote:
Quote:
Có người bị, người ko bị là sao nhỉ?
Theo mình, để biết chính xác lỗi đó do KAV gây ra thì những ai bị lỗi nên gỡ KAV ra, sau đó theo dõi lại xem có bị nữa hay ko, rùi hãy khẳng định.
Tôi cài cả win lại đó, cứ nghĩ máy sài lâu bị lỗi, cài win lại xong chạy word ngon lành nhưg sao khi cài thêm KAV vào là dính liền. hy vọng sẻ sớm có bảng fix lỗi này để bà con khỏi phải lo sợ khi sài word .
Quote:
Originally Posted by sqrestreno Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]
Máy nhà mình dùng định dạng NTFS vẫn bị như thường, và một số máy khác cũng dùng định dạng này (NTFS) nhưng không bị. Nguyên nhân rất khó xác định.
-------------
Thế bạn có cách khắc phục nào hay hơn có thể chia sẻ cùng mọi người không?

Như đã nói nhiều lần, nguyên nhân này vẫn chưa ai tìm ra chính xác, kể cả hỗ trợ kĩ thuật, do vậy chưa có cách nào để khắc phục triệt để vấn đề này. Hơn nữa, VN ta chỉ được phân phối chứ chưa có quyền can thiệp vào phần mềm này.

Nếu bạn cãm thấy khó chịu vì vấn đề này, bạn có thể gỡ bỏ KIS và chuyển sang sử dụng một phần mềm khác, chúng ta thảo luận ở đây cũng với mục đích sử dụng các sản phẩm của KAS được tốt hơn.

Thân chào!


Quote:
Originally Posted by xiketuan Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]
mới vừa mua cái KIS bản quyền hôm qua cho sếp, rồi sau đó sếp làm word toàn bị lỗi như thế, sang nay kêu qua mà tìm ca1ch sửa, liên lạc bộ phận kt ko được nên vao đây xem thây lỗi này, không lẽ bỏ cái KIS này mới mua, còn dùng add true... gì đó thế nào có ai hướng dẫn phát xài tạm chờ fix. hic mất tiền mua cái bản quyền ma bị thế thì sau nhỉ chán thật.

Quote:
Originally Posted by hminh2005 Chỉ có thành viên của diễn đàn mới nhìn thấy link ]
hôm nay mới để ý đến lỗi này và thấy mọi người thảo luận cách khắc phục. Mình gần đây cũng hay bị và rất ngác nhiên ko hiểu sao như vậy ( trước ko có chuyện đó ). Trước khi tìm cách khắc phục có 2 cách thủ công sau:
1. Dùng Save As sang file dang thứ tự 1,2, .... sau đó lấy file cuối cùng. Cách này rất OK.
2. Nếu quên hoặc do NSD ko biết: Log off lại win và dùng Total Commander ( bật hiển thị file ẩn và hệ thống lên ) vào thư mục của file word ta sẽ thấy rất nhiều file tmp. Chọn file nào gần nhất ( lúc ghi ko được ), đổi thành *.DOC mở ra là được ( tất nhiên ko phải được 100% như lúc ghi )


Quote:
. . .hoặc làm theo cách sau:
-Trong giao diện chính của chương trình chọn Setttings hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình ở khay hệ thống, chọn Settings.
-Trong cửa sổ Settings, chọn "Threats and exclusions" > "Trusted zone".
-Trong cửa sổ "Trusted zone", chọn "Trusted applications >chọn "Add" >"Browse..." >Chọn đường dẫn đến nơi lưu file cài đặt Word (.exe) >Ok >Ok >Ok (3 lần) là xong.

Quote:
Chính xác thì lỗi này chỉ gây khó chịu khi sử dụng mà thôi, đôi khi rất bất tiện khi ta đang vội một công việc nào đó...
Thực ra file tài liệu (*.doc) của chúng ta chẳng mất đi đâu cả, vẫn còn một bản nằm trong thư mục Temp C:\Documents and Settings\CHANH\Local Settings\Temp (với C là ổ đĩa chứa HĐH, CHANH là tài khoản đang sử dụng.mặc định thư mục này ẩn), file có dạng *.tmp, ta chỉ việc đổi định dạng thành *.doc là Ok thôi.
Một cách tìm khác đơn giản hơn là Start >Run: "recent" >Ok, nó sẽ liệt kê các file trong thư mục Temp, ta chỉ việc tìm file *.tmp có dung lượng ~ với dung lượng file bị mất hoặc căn cứ vào thời gian file bị mất cũng xong.
@thichquaypha!
Đây là một lỗi không đáng có vì KAV ver 8.0.0.357 đã fix được lỗi này.
Chú ý cái này : Quote:
Sau khi update thành <ver 8.0.0.357(a.b.c)> , lỗi trên đã được fix . Hiện nay bản cập nhật mới nhất đã là <ver 8.0.0.357(a.b.c.d.e)> .
hoặc mới nhất là <ver 8.0.0.454(x.x.x.x.x)>
----> version mới hơn có vẻ lỗi lại xuất hiện
Vấn đề có thể là lỗi chưa được fix triệt để (?!)
Quote:
Oái - giờ mà còn dùng FAT32 sao ? - Từ Wind 2000 trở lên thì nên chuyễn đổi sang NTFS là vừa , việc nầy lâu rồi . Vậy hoá ra vẩn còn có người trung thành với FAT32 .
Hèn chi việc nầy làm tôi nhức cái đầu : 1 số không bị - 1 số lại bị lổi save worl . Thì ra vấn đề nằm ở chổ định dạng HDD !?
Một số trường hợp được nói vẫn còn lỗi dù là định dạng NTFS (nếu đó là sự thật hoặc có thể là do MS Word để lâu ~ 1 giờ mới SAVE)

Tóm lại, vấn đề này tùy theo tình hình cụ thể trên PC của mình mà xử lý.
Có thể phải chờ đến các version mới nhất của KIS (KAV) để hy vọng nó fix được vấn đề một cách triệt để hơn. (8.0.0.357-->8.0.0.454 có thể vẫn còn lỗi này chưa fix được)
Trước đây vấn đề CALD2 vs KAV (KIS) cũng đã được nói nhiều đến KAV 2009 mới fix xong thì đã có CALD3 rồi. . .

View more random threads same category: